นมแม่

ลูกคนแรกก็กินนมผง แม่น้ำนมน้อยค่ะ คนที่2 ตั้งใจอยากจะให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียว แต่สุดท้ายคุณแม่ก็ต้องยอมเสริมนมผง เพราะแม่น้ำนมน้อย น้ำหนักก็ขึ้นน้อย งอแงหิวนมตลอดเวลา ลูกกินไม่อิ่ม ลองยาบำรุงน้ำนมมาหลายๆยี่ห้อ น้ำนมก็ไม่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ ปรึกษาใครเค้าก็บอกน่างกายเราผลิตน้ำนมได่น้อยเอง ปั้มได้ครั้งละ 1-3 ออนซ์ ลูก 2 เดือนแล้ว กินครั้งละ 3-5 ออนซ์ คุณแม่คนไหนเป็นบ้างคะ อยากขอคำแนะนำคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ พยายามทุกทางแล้วทั้งกินชาเพิ่มน้ำนม ยาสมุนไพร กินน้ำขิง ทำpower pumping ปั้มนมทุกๆสามชั่วโมงทั้งวันทั้งคืน ตอนนี้น้องได้5เดือน 28วันแล้ว ปั้มได้ครั้งละ3ออนซ์ ต้องเสริมนมผงวันละ1มื้อ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ นมแม่หนึ่งหยดก้อมีคุณค่าต่อน้องมากมาย แค่ให้น้องได้ทานนมแม่ถึงไม่ได้นมแม่ล้วน ก้อถือว่าดีมากมายแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ลูกสาวคนแรกกับลูกชายคนที่ 2 กินนมแม่ได้แค่ 2 เดือนครึ่ง ปั้มแต่ละครั้งไม่เกิน 4 ออนรวมกันทั้ง 2 เต้าแล้วนะคะ กินน้ำขิงทุกวัน กินสมุนไพรกระตุ้นน้ำนมก็ไม่ได้ช่วยเลยค่ะ สุดท้ายต้องเสริมด้วยนมผงค่ะ ตอนนี้ลูกชาย 4 เดือน 28 วันแล้วแข็งแรงดีค่ะ

ตั้งใจว่าลูกคนที่2 จะให้กินนมแม่เหมือนกันค่ะ แต่น้ำนมอาจจะไม่พอ คงต้องเสริมด้วยนมผงอีกเหมือนเดิม ลูกคนแรกทานแต่นมผงค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปั้มได้สองเต้ารวมกัน3ออนเอง ปั้มบ่อยๆเอา ปั้มไปกินไปพอกินอยู่ค่ะ แต่น้องกินค่ะครั้งละ3-4ออนเอง

5y trước

พอปั้มบ่อยๆ​ น้ำนมไม่มีคะ​ ได้น้อยลงๆ

แม่ดื่มน้ำเยอะๆมั้ยคะ บ้านนี้กินประสระน้ำนมตราพารา กะดื่มน้ำเยอะมากๆค่ะ มาเต็มๆนะคะ

5y trước

ปกติน่าจะปั๊มออกมาได้ปริมาณเท่าๆเดิมในทุกๆรอบ แม่ลองปรึกษาคลีนิคนมแม่ดูมั้ยคะ

น้ำนมน้อยเหมือนกันคะพยายามกินชาเพิ่มน้ำนมก็ช่วยได้คะตอนนี้ลูกชายได้ 1เดือน 16 วันคะ

5y trước

บ้านนี้กินฟีนูแคปค่ะ ได้ผลค่ะ