คุณแม่มือใหม่

ลูกขี้บ่อยมากทำไงดีค่ะหรือเป็นเพราะแม่กินไม่ระวัง #ขอคำแนะนำค่ะ

คุณแม่มือใหม่

ลูกท้องเสียไม่ได้เกี่ยวกับอาหารที่แม่กินค่ะ ลูก(ทั้งตอนท้องและหลังคลอด)ได้รับ “สารอาหาร” ซึ่งผลิตขึ้นจากตัวแม่ เหมือนที่ร่างกายแม่ได้รับสารอาหารนะคะ ไม่ใช่ลูกรับอาหารจากกระเพาะแม่แล้วไปย่อยเองค่ะ ไปหาความรู้อ่านนะคะแม่ จะได้รู้ว่าอะไรควร ไม่ควรในการเลี้ยงลูก ไม่ได้ว่านะคะ แค่อยากให้ได้ความรู้จริงๆจากคนที่มีความรู้ค่ะ ไม่งั้นแม่จะมีเรื่องกังวลเยอะมากๆ อันนั้นกินไม่ได้ อันนี้ทำไม่ได้ มันเครียดค่ะแม่

น้องกี่เดือนคะ บ้านนี้กี่บ่อยอึเกือบทุกครั้งที่กินนม หมอบอกว่าปกติค่ะเด็กกินนมแม่บางคนจะถ่ายบ่อย ถามหมอเมื่อวานนี้ค่ะน้องไปฉีดวัคซีน 2 เดือนมาค่ะ

ลูกบ้านนี้ตอนคลอดแรกๆถ่ายเกือบ10รอบเรยค่ะ..กินนมแม่เสร็จ ถ่ายทันที เพราะน้ำนมส่วนหน้าของแม่เป็นน้ำกากใยอาหารค่ะ.ปกติน่ะค่ะ

ทารกจะถ่ายบ่อยค่ะ วันนึง4-5ครั้งได้ แต่แม่ต้องกินให้ระวังด้วยคะ เพราะลูกกินนมเรา 😀😀

บ้านนี้ก็บ่อยคะวันละ5-6ครั้ง ไม่ได้ขึ้นกะอาหารแต่ก็มีส่วนอยู่บ้างนิดหนึ่งคะ

แม่ต้องหาความรู้เรื่องขี้นะคะ เดกทารกขี้วันละกี่ครั้ง แล้วแม่จะเข้าใจค่ะ

แรกคลอดเขาจะถ่ายบ่อยแบบนี้แหละค่ะ เขาจะเริ่มเป็นเวลา 3 เดือนไปแล้ว

เพิ่งคลอดหรือป่าวคะอาจจะเป็นขี้เทาสีเขียวๆนะคะไม่มีปัญหาอะไรคะ

บ้านนี้ลูกอึ๊วันนึง 4-5 รอบเลยนะคะ ก็ปกติค่ะ

บ้านนี้คลอดใหม่ๆถ่ายวันละเกือบ10รอบเลยค่ะ