มีแม่บ้านไหนได้รับวัคซีนโควิดยังคะ?

ลังเลอยู่ค่ะว่าจะฉีดไหม อายุครรภ์เลย12สัปดาห์แล้วค่ะ มีใครเคยฉีดกันหรือยังคะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ฉีดไป 1 เข็มก่อนที่จะทราบว่าตั้งครรภ์ คุณหมอบอกว่า ถ้าฉีดไปแล้วไม่เป็นรายแต่ไม่ต้องฉีดต่อ เพราะยังไม่มีอะไรรับรอง อีกอย่างช่วงท้องไตรมาสแรกเป็นช่วงพัฒนาของทารก แนะนำป้องกันตัวเอง ล้างมือบ่อยๆๆ ใส่แมสเวลาออกไปที่สาธารณะช่วยได้คะ ยิ่งเราทำงานอยู่ รพ. ต้องระวังมากขึ้น

บ้านนี้คุณหมอไม่แนะนำให้ฉีดค่ะ เพราะยังไม่มีการรับรองว่าคนท้องฉีดแล้วปลอดภัย ถ้าแม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องปรึกษาหมอในการฉีดเป็นอย่างดีค่ะ

ที่โรงเรียนมีแบบฟอร์มกรอกว่าอยากรับวัคซีนไหม เราตอบไปว่าไม่รับ วัคซีนยังใหม่อยู่ ยังไม่กล้าฉีดค่ะ

ปรึกษาหมอดีที่สุดค่ะแต่สำหรับตัวเราเองไม่ฉีดดีกว่ากลัวส่งผลต่อลูกในท้อง

ยังไม่มีวิจัยรับรอง ถ้ารับความเสี่ยงได้ก็ฉีดเลยค่ะ

คุณหมอยังไม่แนะนำให้ฉีดเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้รอฉีดหลังคลอดค่ะ