ตั้งครรห์

รู้เจ็บตรงหัวหน่าว เดินก้เจ็บบ้างทีก้รุ้สึกเจ็บราวไปถึงหลัง ตึงๆตรงน่าขา เป็นแบบนี้มาประมาน 4 วันแล้วค่ะแต่วันนี้รุ้สึกเจ้บมากกว่าทุกครั้ง มีอาการท้องแข็งรวมด้วยแต่ไม่ถี่ค่ะ อาการแบบนี้เรียกเจ็บใกล้คลอด หรือเจ็บท้องคลอดค่ะ

1 Trả lời

เจ็บหัวหน่าวเกิดจากเอ็นยึดมดลูกรับน้ำหนักมากเลยอักเสบค่ะ คุณแม่ใช้เข็มขัดตั้งครรภ์ช่วยพยุงจะดีขึ้นค่ะ