สอบถามเรื่องนับลูกดิ้นหน่อยคะ

รวมสามมื้ออาหาร ลูกดิ้นมากกว่า40ครั้ง ผิดปกติ หรือเยอะไปไหมคะ

บ้านนี้ก้อดิ้นเก่งมากคะ หลังกินข้าวดิ้นเปน10ครั้งต่อมื้อก้อมีคะ นับรวมๆกัน3มื้อเกิน20ครั้งก้อมีครั้ง เพราะน้องบ้านนี้ดิ้นเก่งตั้งแต่18วีคเลยคะ จนตอนนี้ได้32+5แล้วคะ ยิ่งดิ้นเก่งมากขึ้นอีกเปนหลายเท่าเลยคะ ดิ้นทั้งวันทั้งคืน

คุณแม่ไม่ต้องนับทุกครั้งก็ได้ค่ะ นับแค่หลังอาหาร1ชม.พอ หนึ่งมื้อควรดิ้น3-4ครั้งค่ะและ1วันให้ได้10ครั้ง

เราบางวันก็ดิ้นเกิน14ครั้ง บางวันก็ดิ้นน้อยกว่า10ก็มีค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน

ดิ้นรัวๆนับเป็น1ครั้ง ไม่ใช่นับทุกหมัดทุกศอกนะคะ

ดิ้นเยอะดีแล้วค่ะ แต่ถ้าดิ้นน้อยน่ากังวลค่ะ

ขอแค่ไม่น้อยกว่า10ค่ะ

ปกตินะค่ะ