ค่าใช้จ่ายคลอดบุตร

สำหรับ รพ ที่เราเข้า บางที่อาจถูกกว่าหรือแพงกว่านี้นะคะ รวบบิลหาหมอระหว่างตั้งครรภ์ บิลหายไป2บิล 2ครั้งแรก บิลละ3,500 เบ็ดเสร็จ โดยประมาณ 40,000 ค่าผ่าคลอด63,900 ผ่าคลอดพร้อมหมัน68,900 เบิกประกันสังคมได้13,000 ปล.ค่าคลอดลดหย่อนภาษีได้60,000

ค่าใช้จ่ายคลอดบุตร

เราฝากรพ.รัฐ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ฝากก่อน3เดือนเลยได้สิทธิ์ฟรี5ครั้ง ครั้งที่6จนคลอดต้องจ่ายตังค์ แต่ยังไม่ทราบว่าต่อครั้งเท่าไหร่เพราะเพิ่งหมดสิทธิ์ฟรีไปคะ ที่ รพ.สมุยพยาบาลแจ้งตอนไปฝากครรภ์ว่า หากคลอดเอง พยาบาลทำคลอด ค่าคลอดจะอยู่ที่10,000บาท ถ้าผ่าคลอดค่าคลอดอยู่ที่30,000บาท แอบแพงคะ

บ้านนี้​ รพ.ศูนย์​ของจังหวัด​ ฟรีทุกอย่างไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย​ ยาทานมียาไตเฟอร์ดีน สำหรับบำรุงครรภ์​ ธาตุเหล็กบำรุงสำหรับแม่​ ฟรี​ สิทธิ์​บัตรทอง​ หมอซาวตามหมอนัดซาวให้ทุกเดือน​ ซาวระเอียด​มากบอกทุกอย่างตามอายุครรภ์​เลยค่ะ​ ตอนนี้29weeks​4dแล้วค่ะ

บ้านนี้รวมบิลค่าหมอค่ายา ตลอด 8 เดือน ยังไม่ถึงกำหนดคลอดอยู่ที่ 15,000-16,000 บาท รพ.จุฬา มีเจาะน้ำคร่ำ รวมในนี้ 4,000 กว่าบาท ค่าคลอดห้องพัก น่าจะเพิ่มอีกเก็บเงินเนิ่นๆ นึกถึงบัตรทองเลย เป็นพนักงานจ่าย ปกส. เบิกได้น้อยมาก

คลอดพญาไท3 ตอนนี้35วีคกว่า​ หาหมอ8ครั้ง​ รวม30, 000บาท (ผ่าท้อง2​ สามีเลยไม่ต้องตรวจเลือดเพิ่ม​เช็คประวัติเดิม)​ ต้องหาอีก2ครั้งก่อนคลอด​ กลางเดือนหน้า แพคเกจผ่าคลอด​ 73,900บาท+ค่าแพทย์ผู้ช่วย5,100บาท

ทำไมของเราไปหาหมอที อัลตราซาวด์ทุกครั้ง เจอบิลมาแต่ล่ะทีไม่ต่ำกว่า3-4พันอัพ 😫

ต้องจ่ายทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยเหรอ ไม่มีเป็นเพคเกจฝากครรภ์เหรอคะ

บ้านนี้รพ กรุงเทพ ไปหาหมอครั้งละ2,500+ ค่าคลอดแบบผ่าคลอด 55,500

ของบ้านนี้ฝากครรภ์ครั้งแรก2500 ครั้งต่อไปครั้งละ800 ค่ะ

บ้านนี้ เฉพาะเเค่ตอนไปคลอดพักฟื้น 7000-10000 ค่ะ

นี้คือแบบเอกชนใช่มั้ยคะ