แม่ๆคะรบกวนขอถามหน่อยค่ะ

ยาสองตัวนี้ ทานพร้อมกันได้ไหมคะ แล้วควรทานเวลาไหนคะ พอดีลืมถามคุณหมอค่ะ😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆคะรบกวนขอถามหน่อยค่ะ

แคลเซียมแผงเหลืองกินพร้อมนมได้ค่ะ แต่Triferdine ห้ามกินพร้อมนม ยา2ตัวนี้ควรกินห่างกัน 2 ชั่วโมง หรือแยกมื้อกินไปเลยค่ะ

บ้านนี้กินพร้อมกันคะเพราะกินตอนเช้าแพ้เลยเปลี่ยนช่วงทานเป่นตอนนอน

หมอเขียนให้กินหลังอาหารเช้าทั้ง2ตัวเลยค่ะ🤦🏻‍♀️น้องจะเป็นไรมั้ย

บ้านนี้หมอให้ทานแคลเซียมตอนเช้าค่ะ บำรุงเลือดทานก่อนนอน

บ้านนี้หมอให้ทานแคลเซียมตอนเช้ายาบำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ

อันนี้ก็จำไม่ค่อยได้ค่ะ แต่จำได้ว่าอย่ากินพร้อมนม

กระปุกทานหลังอาหารเช้าค่ะ แคลเซียมทานก่อนนอนค่ะ

กินก่อนนอนค่ะถ้ากินนมต้องรอ2 ช.ม ถึงกินยาได้

ถ้าเป็นแบบแผงทานแต่ตอนเย็นคะ หลังอาหารคะ

ขอบคุณค่ะ☺️