มีเม็ดคล้ายสิวที่หัวนมค่ะ เกิดขึ้นมาเรื่อยๆจะชอบเขี่ยออก มันคืออะไรค่ะ ท้อง37w.

ิ้่ิในช่วงใกล้คลอด เต้านมยิ่งขยายมากขึ้น และต่อมผลิตน้ำนมก้ขยายเช่นกันจึงทำให้ บริเวณลานนมจะมีต่อมน้ำมันที่เห็นเป็นตุ่มๆเหมือนสิว ขนาดขยายขึ้นเพื่อขับน้ำมันมาสร้างความชุ่มชื้นและช่วยให้ลานนมนุ่มและยืดหยุ่นช่วงให้ลูกดูดกินได้ง่ายชึ้น ไม่ควรเขี่ย สะกิดออก เพราะถ้าเขี่ยบ่อยๆจะยิ่งทำให้ผิวบริเวณหัวนมแห้งและแตกได้ง่ายค่ะ