13 w จุดเทียนหอม หรือกำยานได้มั้ย

มือใหม่ค่ะ เห็นพวกยากันยุงที่เป็นควัน เขาห้ามจุดกันถ้าท้องอยู่ เพราะอันตราย แต่ถ้าเป็นพวกกำยาน เทียนหอมงี้รวมด้วยมั้ยคะ เราเป็นคนชอบของพวกนี้มากก อยากจุดแต่ยังกล้าๆกลัวๆ กลัวอัยตรายกับน้องในท้อง

1 Trả lời

จะเป็นอันตรายก็ต่อเมื่อเทียนหอมนั้นมีสารพาราฟีน ที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจค่ะ มีงานวิจัยบางส่วนเผยแพร่ว่าสารบางชนิดในเทียนหอมส่งผลต่อระบบต่อมไร้ท่อของทารก ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคหืด แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันชัดเจนค่ะ ทางที่ดีคุณแม่จุดไกลๆพอให้ได้กลิ่นอ่อนๆก็อาจจะไม่เป็นอันตรายนะคะ 😊

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ❤️