กินยาคุมครั้งแรก มีอาการข้างเคียงยังไงบ้าง

มีใครกินยาคุมครั้งแรกแผงแรกแล้วเลือดออกกะปริดกะปรอยบ้างครั้งทั้งๆที่เป็นประจำเดือนไปแล้ว #ยาคุมยาสมิน #ปกติหรือผิดปกติ

มันกำลังปรับฮอร์โมนอ่ะค่ะ ไม่ต้องกังวล รอดูสัก 1-2 เดือน ถ้าเป็นแบบเดิมก็อาจจะต้องเปลี่ยนยี่ห้อ แต่ส่วนตัวเราไม่เป็นนะคะ กินครั้งแรกยี่ห้อมินิดอซ ไม่ค่อยมีผลข้างเคียงค่ะ เราไม่เจอเลือดออก ไม่เจอเวียนหัวเลย ทุกอย่างปกติมากๆค่ะ

เป็นปกติค่ะ มันเป็นผลข้างเคียงจากการกินยาคุม บางคนก็ปวดหัว อาเจียนบ้าง แต่เราไม่เป็นนะคะ ปกติมากๆ กิน minidoz ค่ะ เหมาะกับคนกินครั้งแรก เพราะผลข้างเคียงเราไม่เจอเลย

ปกติจ้า