น้องตัวเหลืองเนื้องจากเลือดแม่กับลูกไม่ตรงกัน

มีแม่ๆย้านไกนมีประสบการณ์ ลูกต้องอบกี่วันถึงจะหาย

บ้านนี้เป็นตอนทัองสองกับท้องสามค่ะ ท้องสองแค่ตัวเหลืองส่องไฟอยู่สองสามวัน แต่พอท้องสามน้องเม็ดเลือดแดงแตกส่องไฟอยู่เป็นอาทิตย์และมีภาวะซีดต้องให้เลือดค่ะ น้องคลอดเมื่อวันที่ 3 กันยาที่ผ่านมา ออก รพ วันที่ 11 ตอนนี้ค่าเม็ดเลือดแดงน้องยังต่ำกว่าเกณฑ์อยู่ หมอให้กินยาเสริมธาตุเหล็กไปจนถึง 6 เดือน และพบหมอตามนัดเพื่อติดตามผลเลือดค่ะ

2y trước

เป็นG6PDใช่ไหมค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ส่องไฟ2รอบรอบละ3วัน ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

เคยค่ะ ท้องแรกกรุ๊ปเลือดลูกกับคุณพ่อไม่เข้ากัน(พ่อต่างชาติ) อบตัวเหลืองอยู่3วัน แต่ยังไม่หายดี. กลับบ้านมาขยันพาออกแดดอ่อนๆตอนเช้า ใช้แสงแดดช่วย

เคยได้ยินอยู่นะคะ แต่โดยส่วนมากเด็กทานนมเยอะๆจะขับสารเหลืองออกมาได้ คิดว่าไม่น่าจะนานค่ะ