ให้ลูกนอนเปล

มีแม่ๆท่านไหน ให้ลูกนอนเปลมั้ยคะ แล้วมันมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

นอนเปล เหมาะกับน้องที่นอนหลับยากค่ะ หรือนอนเองไม่เป็น ส่วนตัวบ้านนี้ให้นอนทั้งเปลและที่นอน เปลน้องหลับลึก เวลาเขาหลับๆตื่นๆก็แค่แกว่งไม่ต้องอุ้มมากล่อมให้เมื่อยค่ะ ที่นอนก็สะดวกอีกแบบคือแม่ไม่ต้องแกว่งน้องค่ะ บ้านนี้น้องหลับลึกทั้ง 2 แบบเพราะฝึกน้องตั้งแต่ 1 เดือน ถ้าฝึกให้เขานอนแบบไหนตั้งแต่เด็กเขาจะชินแบบนั้นค่ะ

ที่บ้านเพิ่งตัดสินใจใช้เปลเพราะกลางวันนอนน้องไม่นาน อยากมีเวลาพักทำงานบ้าน ไม่ต้องอุ้มกล่อมนานๆเราเอาลงเปลให้จุกปลอมไกวเขาก็หลับ แนะนำมอเตอร์ไกวเปลนะคะ เราพอหยุดไกวสักพักน้องตื่น แต่ตกเย็นเราจะไกวจนเขาหลับแล้วเอาลงที่นอน ทั้งคืนเขาจะนอนที่นอน เขาจะได้ไม่ติดเปล (ถ้างอแงตอนกลางคืนเอาลงเปลก็หลับค่ะ)