ริดสีดวงขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเป็น ริดสีดวง ขณะตั้งครรภ์ บ้างค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 38+3สัปดาห์ เป็นริดสีดวง ทรมานมากเลยค่ะ แม่ๆที่เป็น มีวิธีรักษายังไงบ้างค่ะ ไปหาหมอ หมอก็ให้แค่ยาพารามาบรรเทาปวด แต่ก็ไม่เป็นผลค่ะ

แม่เคยเป็นตอนท้องที่2 คะ อยากจะบอกว่า ไม่หายนะคะ ริดสีดวงนี้ ตอนนี้ท้อง3แร้ว ยังมีติ่งๆยืนออกมายุคะ แม่ปฏิบัติตัวคือ กินพวกผักผลไม้เยอะๆ ที่มีกากใยนะคะ ช่วยขับถ่ายง่าย ที่สำคัญ เข้าห้องน้ำ นั่งอย่านานนะคะ ถ้าเบ่งอยาก ไม่ครวเบ่งคะ เพราะจะทำให้ อักเสบ ถ้าอักเสบขึ้นมานี้ทรมานมากคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ด้วยนะคะ สู้ๆคะ

ต้องรอหลังคลอดคะ คนท้องให้ยามากไม่ได้ ส่วนมากจะได้แค่พารา