ฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนไม่มา

มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะมีลูกมา2คนไม่เคยเจอแบบนี้เลยฉีดยาคุมไป1เข็มตั้งแต่เมษานะเวลานี้ประจำเดือนไม่มาได้3เดือนแล้วจะท้องมั้ยค่ะ

ยาคุมแบบฉีดบางชนิด มีผลข้างเคียงทำให้ประจำเดือนน้อยลง และขาดหายไปได้ ลองเช็คชนิดของยาที่ใช้กับคุณหมอดูนะคะ ถ้าไม่แน่ใจไปตรวจเลยค่ะ

5y trước

ค่ะขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะถ้าฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนไม่มา หรือบางคืนฉีดไม่ถูกก็จะมากระปิปกระปอย แล้วแต่คนค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ ส่วนมากฉีดยาคุมจะคุมได้3เดือนค่ะ ส่วนมากจะไม่มีประจำเดือนมา ตลอดเวลาที่ฉีดค่ะ แต่ต้องไปฉีดตามหมอนัดนะค่ะ

บางคนฉีดยาคุมไม่มีประเดือนมาเลย บางคนกะกะปริดกะปรอยค่ะ

บ้านนี้มาแบบกระปริบกระปรอยค่ะ

ปกติ

ฉีดแล้วประจำเดือนจะไม่มาค่ะ แม่บ้านนี้ฉีดบ่อย หลายปี (รู้สึก สบายมากเลยไม่มีประจำเดือน ตอนฉีดยาคุม ) พอจะปล่อยให้ท้อง กว่าจะมีนาน น่ะคะ ต้องฉีด กับสลับ กินยาคุ้ม ให้ประจำเดือนมาบ้าง

5y trước

พอดีแม่ก็ฉีดมาหลายปีค่ะแล้วก็หยุดมา5-6เดือนกลับมาฉีดเข็มนึงแล้วประจำเดือนก็ไม่มาเลยค่ะ4เดือนแล้วค่ะ