ทำงานยันคลอด

มีแม่ๆท่านไหนทำงานยันคลอดบ้างค่ะ แล้วทำงานอะไรกันบ้างเอ่ย?

1-3เดือนแรกยังไปช่วยสามีติดตั้งแอร์อยู่เลยค่ะ สามีกลัวตกบันใดตอนนี้4เดือน5เดือนแล้วค่ะสามีให้ขายของหน้าบ้านพวกกาแฟน้ำปั่น มีช่วยหยิบจับตอนลูกค้ายกของมาซ่อมที่ร้านบ้าง ทำเรื่อยๆอันไหนไม่ไหวก็นั่งดูเฉยๆค่ะ เมื่อกี้ก็ไปช่วยกันประกอบมอเตอร์ไซร์มาค่ะเริ่มนั่งลำบากจากเคยนั่งยองยองต้องนั่งเหยียดขาแทน ไม่มีภาวะปวดท้อง ไม่แพ้ท้อง สบายมาก

เราค่ะ​ ทำร้านกาแฟร้านอาหาร​ จริงๆกำหนด9พ.ย.ว่าจะหยุดพักตอน1พ.ย.​ มีนัดพบคุณหมอวันที่29ต.ค.​ หมอนัดผ่า31ต.ค.​ กะทันหันเลย​ สรุปปิดร้าน2อาทิตย์ค่ะ​ ตอนนี้ปกติให้แฟนกับลูกน้องขาย​ เราช่วยบ้างนิดหน่อยค่ะ​ ลูกแข็งแรงดีิ​

นี่ก็ทำจนก่อนคลอดได้เดือนเดียวเองค่ะ เห็นบางคนในพันทิป ทำงานจนวันคลอดเลยนะคะ เลิกงานก็ไปรพ.เพื่อไปคลอดเลยค่ะ แต่ก็ขึ้นกับแต่ละคนนะคะ บางคนทำงานหนักอาจเสี่ยงกับน้องไปนะคั

เข้ามาอ่านคุณแม่ๆสตรองทุกคนเลยค่ะ มีตัวอย่างแบบนี้ เราเองก็ต้องทำงานยันคลอดให้ได้เช่นกัน สู้ๆนะคะคุณแม่ทุกๆคน

ขายของทุกวันคะ พึงหยุดจิงๆวันนี้้เลยเพราะโดนแม่กับแฟนบ่นว่าให้หยุดได้แล้วเพราะอีก 10 วันถึงกำหนดผ่าแล้วคะ

แม่บ้านนี้เป็นข้าราชการครูค่ะ หมอนัดผ่าคลอดตอน 39+4 สัปดาห์ แม่ก็ทำงานจนถึงวันนัดผ่าคลอดเลยค่ะ

ตั้งใจทำงานจนคลอดเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ไหว เจ็บไปหมด ท้องแข็งบ่อย เลยต้องพักก่อนค่ะ

ขายเสื้อผ้าค่ะ สบายๆมีแฟนคอยเปิดปิดร้านให้ ทำงานบ้านตามปกติ แต่ไม่สบายบ่อย ไอหนักเลย

ทำงานออฟฟิศค่ะ ทำจนถึงกำหนดคลอดเลย ทำจนวันสุดท้ายรุ่งขึ้นอีกวันก็ไปคลอดเลยจ้า

ทำยันคลอดเลยคะ แถมยังขี่มอเตอร์ไซค์ไปกลับเองด้วย ตอนนี้ 33 วีคแล้ว ทำงานบริษัทคะ