เครื่องฟังเสียงหัวใจ

มีแม่ๆคนไหนใช่เครื่องฟังเสียงหัวใจน้องบ้างคะ พอดีหนูซื้อมาใช้แล้วหัวเต้นอยู่ที่200กว่า หนูมีความกังวลว่าลูกทำไมหัวใจเต้นเร็วค่ะ#ท้องแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เครื่องฟังเสียงหัวใจ

บ้านนี้ก็ใช้ค่ะ แต่ไม่ใช่ยี่ห้อนี้ค่ะ ปกติหัวใจน้องเต้น120-160นะค่ะ ไม่รู้เป็นที่เครื่องมั้ยทำไมหัวใจน้องเต้นเร็วจัง

ปกติก็ใช้ฟังเสียงหัวใจลูกบ้างแต่คนละยี่ห้อค่ะ เครื่องที่ใช้เต้นอยู่ระหว่าง90-110 แต่ไปหาหมอตรวจเต้นอยู่ที่140-150

แม่นับดูค่ะ ภายใน 15 วินาที เต้นจริงเท่าไหร่ คูณ4 ไปก็เท่ากับอัตราการเต้นหัวใจลูก 1 นาทีค่ะ

หนูก็งงๆบางทีขึ้นไป200 บางทีลงมา90 ตอนแรกเป็นกังวลตอนนี้คิดว่าน่าจะเครื่องแล้วที่เพี้ยๆ

เราใช้ฟังอย่างเดียว เครื่องเราบางทีไม่ถึง100ด้วย😅

ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ค่ะ