วัคซีนโควิค

มีแม่บ้านไหนรับวัคซีนชีโนแวคบางค่ะวันนี้ไปโรงบาลมาหมอให้ฉีดถ้าไม่ฉีดจะไม่ทำคลอดให้กลัวๆแต่ก็ต้องฉีด

จริงๆ ฉีดได้ทุกตัวนะคะ พอเป็นซิโนแวคทุกคนจะคิดว่าไม่ดี แต่คนท้องฉีดเชื้อตายจะปลอดภัยสุด อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ซิโนแวคผลิตตอนที่เขื้อยังไม่กลายพันธุ์ พอกลายพันธุ์คุณภาพก็อาจจะด้อยลงมา อยากให้แม่ท้องทุกคนได้ฉีดเข็มแรกกันได้ก่อน อะไรก็ฉีดไปก่อนเพื่อลดความรุนแรง เคยคุยกับหมอฝากครรภ์คุณหมอบอกว่าเหมือนเราฉีดไข้หวัดใหญ่ปกติเรารู้รึป่าวว่าฉีดของอะไรประเทศไหน เราเป็นคนนึงที่จองโมเดอน่าไว้ แต่เราก็ไม่รอฉีดอันที่มีไปก่อน กลัวติดแล้วมันหนัก อันนี้แล้วแต่ความคิดของแม่แต่ละคนนะคะว่าจะยังไง อย่างที่บอกอันนี้ความคิดส่วนตัวเราคนเดียวคะ

ซิโนแวค ไม่ใช่วัคซีนที่ดีมาก แต่ก็ฉีดได้ บ้านนี้ฉีดมาครบ 2 เข็ม ได้ 2 เดือนละค่ะ ก็ยังปกติดี แข็งแรงดีทั้งแม่ทั้งลูกในท้อง ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ ตอนนี้เข้าถึงวัคซีนอะไร ก็ฉีดไปเถอะค่ะ

แม่บ้านนี้ฉีดครบ2เข็มเเล้วคะซีโนแวคจะไม่มีผลข้างเคียงคะแต่เข็มที่2แอสตร้าจะมีผลข้างเคียงนิดหน่อยนะค่ะแม่ไม่ต้องกลัวนะคะแม่

ทำไมหมอพูดแบบนั้นถ้าร่างกายแม่ท้องเหนื่อยอยู่ยังจะให้ฉีดอยู่เหรอ

ฉีดแล้วคะครบ2เข็มแม่ควรฉีดนะคะ..โควิดน่ากลัวกว่าวัคซีนเยอะเลยคะ

ฉีดวัคซีน ซิโนแวก มาเมื่อวาน ปกติดีจ้า

As 2เข็มแล้วจ้า 13 week ปกติดีจ้า

ซิโนแวค 2 เข็มค่ะ สบายดีค่า