วัคซีน ซิโนแวค

มีแม่คนไหนซีดวัคซีนแล้วลูกดิ้นน้อยลงเหมือนเราบ้างแอบกังวนปกติลูกดิ้นเก่งพอฉีดมาได้สัก1วันลูกดิ้นน้อยแทบจะไม่รุ้สึกรุ้ดิ้นด้วยซ่ำก่อนฉีดปรึกษาหมอแล้วเขาบอกว่าฉีดได้😰

อาจจะเป็นเพราะแม่กังวลด้วยค่ะเลยส่งผลถึงลูกไม่ดิ้นเหมือนเราเครียดอ่ะค่ะ ตอนบ้านนี้ฉีดก็เป็นค่ะ กังวลเครียดอยู่ 2 วันกลัวลูกเป็นอะไร แม่ทำใจให้สบายและคอยสังเกตุลูกนะค่ะ ✌️✌️

สังเกตการดิ้นและกระตุ้นน้องบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำเย็นจัดๆ1-2แก้ว กินของหวานจัด ไฟส่อง เปิดเพลงค่ะ ถ้าหลังอาหาร1-2ชม ต้องดิ้น4-10 ครั้งขึ้นไปค่ะ ถ้าผิดปกติไม่ดิ้นเลยแนะนำรีบพบหมอค่ะ

ใช่จ้าของน้องก็ดิ้นน้อยลง แต่น้องก็ไม่เป็นอะไรนะแม่ เหมือนน้องเมาๆกับตัวยาที่ฉีดไป แต่แม่สังเกตุน้องด้วยนะถ้าดิ้นน้อยลงมากๆหรือไม่ดิ้นเลยรีบไปหาหมอเลยจ้า

3y trước

ขอบคุณจ้า🙏😉

น้องคงอ่อนเพลียจากวัคซีน 1 วันแรกอาจดิ้นน้อยเพราะน้องต้องพักผ่อนเช่นกัน (โดนวัคซีน) แต่แม่ต้องสังเกตเพิ่มเติมนะคะ หากดิ้นลดลงจากเดิมให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

ของเราฉีดแล้ว วันต่อมาลูกดิ้นน้อยลงค่ะ แต่ก็เกิน 10 ครั้งต่อวัน วันที่ 2-3 ก็เริ่มดิ้นเยอะขึ้นเหมือนเดิมเลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน16wน้องแข็งแรงดีค่ะวันแรกตอดน้อยมากหลังๆเริ่มปกติแร้ว

ไม่กล้าฉีดค่ะ รอคลอดก่อน ดีที่หมอฝากครรภ์ก็แนะนำให้คลอดก่อนค่อยฉีด

3y trước

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ไม่กล้าฉีดรอคลอดก่อนค่อยฉีด แต่หมอบังคับให้ไปฉีดยุเลยค่ะ

เราผู้ที่ไม่กล้าฉีดวัคซีนกลัวลูกเป็นอะไรรอคลอดก่อนค่อยฉีด. 38w

หากผิดปกติควรรีบปรึกษาหมอนะคะ

ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไหร่คะ