น้ำสไปรท์ในท้องเเรก

มีเเม่ๆหลายคนบอกว่า ให้กินน้ำสไปรท์ ตอนคลอดเด็กจะไม่เป็นไข มันเรื่องจริงรึป่าวคะ เพราะเขาก็ทำกันมาเเล้วเลยมาบอกเราว่าไม่เป็นไขจริงๆ เเต่เราไม่เเน่ใจว่าจริงไหม เพราะเป็นน้ำอัดลม#ท้องแรกคะ

ความจริงเด็กควรจะมีไขนะคะ ไขช่วยให้คลอดง่าย ช่วยให้ความชุ่มชื่น ป้องกันเชื้อโรค และช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายทารก ถ้าถามว่ากินแล้วไม่เป็นไขจริงไหม ไม่จริงค่ะ ไขจะถูกสร้างขึ้นเองตอน5เดือนจนคลอดค่ะ คลอดก่อนกำหนดไขก็น้อยเป็นปกติค่ะ

ไขไม่ใช่สิ่งไม่ดีค่ะ ไขช่วยให้คลอดง่ายขึ้นด้วย คลอดมาพยาบาลก็ล้างให้ ไม่จำเป็นต้องสรรหาอะไรมากินล้างไข น้ำอัดลมงดได้งดน้ำตาลสูงปรี๊ดเดี๋ยวเบาหวานถามหายุ่งกว่าคลอดมามีไขอีก