แชร์ประสบการณ์

มีลูก2คน..คนแรกคลอดมาไม่ได้อยู่ไฟอยุ่กระเป๋าน้ำร้อนแล้วฉีดยารักษา. ก็แข็งแรงดีเลือดลมปกติตอนนี้8ขวบล่ะ.พอมาคนที่2ไม่ได้อยู่ไฟเหมือนกันอยุ่กระเป๋าน้ำร้อนไม่ได้กินยาไม่ได้ฉีดยอมรับว่ากินยา ยากมาก..ตอนนี้ลูก4เดือนเริ่มมาอาการเวียนหัวหน้ามืด..อาการไม่เหมือนลูกคนแรกตั้งแต่คลอดลูกมาเป้นไข้ทุกเดือนอาการเหมือนกันทุกเดือน ยืนนานไม่ได้..หูอื้อ..ปวดตามตัวถามเดินเยอะ นั่งนานๆลุกขึ้นไปไม่เป้นเลยคะ..แม่ท่านไหนเป้นแบบนี้บ้างคะ

ไม่นะคะ ปกติทั้ง2 คนเลย เราคิดว่าแม่ควรบำรุงตัวเอง ทานผัก,ผลไม้เยอะ,กล้วย,นม,ไข่ เคยถามหมอนะคะว่า หลังคลอดเคยได้ยินมาว่าถ้าไม่ยุไฟ,ยุเดือน จะหนาวเข้ากระดูก,จะเจ็บนั่นป่วยนี้ หมอบอกว่าไม่เกี่ยวกัน มันเหมือนกับว่าร่างกายเราขาดสารอาหารตัวนั้นไปเลยทำให้เกิดอาการดังกล่าว สิ่งสำคัญหลังคลอดคือ บำรุงร่างกายเน้นของมีประโยชน์ ครบ5 หมู่

ไม่เป็นเลยค่ะปกติดีทั้ง2คน คนแรก6ขวบคนที่2 4เดือน