ผิว

มีลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ สระผมให้ทุกวันก็ไม่หาย.

ผิว

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ ถ้าเป็นเด็กแรกเกิดถึงสามเดือนเขาเรียกว่าไขค่ะ อาบน้ำไปเรื่อยๆเดี่ยวก็หายค่ะ

เอาน้ำมันออยชโลมผมทิ้งไว้สักแป๊บแบ้วเอาหวีผมของเด็กหวีค่ะที่บ้านของลูกสาวก็เป็นแบบนี้ค่ะ

น้ำมันมะกอกชุบผ้าก้อตค่อยๆเช็ดค่ะแล้วอาบน้ำสระผม.ลูกชายบ้านนี้ก็เป็นตอนนี้หลุดหมดแล้ว

เป้นฮอรโมนค่ะ เอาเบบี้ออยทาก่อนอาบน้ำสัก2ซม. บ่อยๆๆเดียวก้อหายไปเองค่ะ ห้ามแกะนะค่ะ

บ้านนี้ใช้เบบี้ออยเช็คก่อนอาบน้ำและหลังอาบน้ำ ออกเป็นแผ่นๆเลยจ้าคุณแม่ลองทำดูน้า

บ้านนี้เป็นไม่ใช้อะไรเลย ไม่แกะไม่เกา ไม่นานก็หาย เป็นธรรมชาติของน้องแรกคลอดจ้า

สำหรับเรา ทาออย แล้ว แล้วมีปัญหาการระคายเคือง เลยใช้เป็นหางกะทิ ค่ะ เห็นผลเลย

ถ้าน้องแรกเกิดมันคือไขค่ะ บ้านนี้ก้ยังหลุดไม่หมดเลย 😊😊

สระบ่อยๆค่ะ ถ้าจะให้ดีคือโกนผมค่ะ จะสระง่ายและสะอาดมาก

ใช้ออยทาทิ้งไว้สักพักค่ะเเล้วถูออกเบาๆคะ