มีประกันสังคมแต่ คลอด รพ.รัฐ เสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ

กรณีคลอดบุตร คลอดที่ไหนก็ได้ค่ะ แล้วเอาใบเสร็จไปเบิกค่าใช้จ่ายที่ประกันสังคมเอา ยังงัยก็ต้องสำรองจ่ายก่อน อันนี้ถามจากเจ้าหน้าที่ประกันสังคมมานะคะ ถ้ากลัวว่าค่าใช่จ่ายจะสูงวันคลอดก็คลอดรพ.รัฐค่ะ แต่ละที่ไม่เท่ากัน

4y trước

อันนี้เราไม่รู้เลยค่ะ ลืมถามเค้ามาเหมือนกัน

รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าแม่ใช้สิทธิ์บัตรทอง คลอดเอง เค้าบอกว่าไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่เราเลือกนอนห้องพิเศษ แล้วหลังจากนั้นใช้สิทธิ์ประกันสังคมของสามีมาเบิกได้อีกไหมคะ

4y trước

ขอบคุณจ้าแม่

ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับแต่ละรพ.ค่ะ แนะนำให้ถามประชาสัมพันธ์รพ.หรือโทรสอบถามรพ.ที่เราจะคลอด ของเราค่าคลอด5000-8000รวมค่าห้องสามัญ ถ้าห้องพิเศษคืนละ1700

ค่าคลอด5000 ไม่รวมห้องพิเศษ ถ้าคุณแม่นอนห้องธรรมดา ก็ไม่เท่าไรค่ะ เราก็ใช้ประกันสังคม เบิกได้13000 แต่ล่ะโรงบาลค่าคลอดไม่เท่ากันค่ะ

ราคาแล้วแต่โรงพยาบาลคะ แต่ละที่ไม่เท่ากัน แนะนำคุณแม่โทรไปสอบถามโรงพยาบาลที่จะไปคลอดนะคะ จะได้รู้ราคาแบบชัวน์ๆ

เราเสียประมาณ5000-6000ไม่รวมค่าห้องพิเศษ ราคาเเล้วแต่โรงพยาบาลไม่เท่ากันค่ะ

คลอดธรรมชาติประมาณ5-6พัน ผ่าคลอด12,000บาทค่ะราคานี้ไม่รวมค่าห้องพิเศษนะคะ

เราผ่าคลอดใช้ประกันสังคมตัวเองห้องธรรมดาน่ะรวมทั้งหมด14500เบิกได้20200

4y trước

สงเคราะห์หยุงานไม่ทราบค่ะ..น่าจะได้เยะกว่านี้มั้งค่ะ แล้วก็ใช้เอกสารเหมือนที่บอกค่ะเวลาไปเบิกที่ประกันสังคม

ค่าคลอดแล้วแต่ละโรงพยาบาลค่ะ ไม่เท่ากัน แต่ประกันสังคมเบิกได้13,000

คลอดธรรมชาติ 6125 บาทค่ะ ของเรา อยู่ห้องรวมค่ะ เพราะห้องพิเศษเต็ม