ผดขึ้นหน้า

มีคุณแม่บ้านไหนผดขึ้นเต็มหน้าเหมือนแม่บ้านนี้บ้างใช้อะไรก็ไม่ชอบ

บ้านนี้สิวจ้า มาแบบต่อเนื่องสุดๆ แต่ไม่ได้ใส่ใจมันจ้า เดี๋ยวพอไตรมาสท้ายๆมันจะค่อยๆดีขึ้น และหายไปเองหลังคลอดจ้า มาจากฮอร์โมนคนท้องน่ะค่ะ ห้ามใช้ยาทา/ยากินรักษาสิวนะคะแม่ ยาพวกนี้วิตามินเอสูงมากๆ อันตรายต่อลูกในท้องจ้า

เป็นจ้าแม่ คนท้องเป็นขี้ร้อน เหงื่อออกเยอะ ผดร้อนก็เลยตามมา บ้านนี้ใช้แป้งโยคีทาค่ะ ปรกติก็ใช้ประจำ แต่จะทามากขึ้นกว่าเดิม

บ้านนี้สิวเห่อเยอะมากค่า ไม่ต้องทาอะไรนะคะ เกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยน สิวขึ้นได้ก็หายเได้ค่ะ^^

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งหน้าทั้งหลัง ผดและสิว

ทนเอาหน่อยแม่เกี่ยวเพศเด็กคะ