ใครคิดจะทำหมันบ้าง

มีคุณแม่คนไหนผ่าคลอดแล้วทำหมันบ้างมั้ยคะ ของเราลูกคนที่2แล้วเลยอยากทำหมัน อาการหลังทำเป็นไงบ้าง เจ็บนานมั้ย..? ทำให้อ้วนขึ้นจริงหรอเปล่า..?คะ

เรื่องทำหมันแล้วอ้วนเคยได้ยินแต่ของหมานะคะแม่ จำสับสนรึเปล่าคะ -*-

ทำตอนคลอดดีสุดค่ะ มาทำทีหลังเจ็บกว่า ส่วนเรื่องอ้วนไม่จริงนะคะ