กังวลมาก..ท้องแตกลาย

มีคนบอกว่าถ้าแตกลายขนาดนี้..พอคลอดแล้วท้องยิ่งจะน่าเกลียด จะเป็นเหมือนหูด พอฟังแล้วไม่สบายใจค่ะ เป็นกังวลมาก มีใครแตกลายขนาดนี้ไหมค่ะ

กังวลมาก..ท้องแตกลาย

เราก็แตกคะ ท้องแรกแตกเยอะมาก มาท้อง2 ก็แตกเพิ่มข้างบน พอนานๆไปเดี๋ยวก็เป็นรอยแตกสีขาวคะ ต้องทาครีมเอาไม่หายแต่ก็ช่วยได้นิดหน่อยคะให้รอยแตกจางลง

บ้านนี้ตอนแรกยังไม่มีตรงไหนแตกเลยค่ะไม่ได้ทาครีมอะไรเลยพอ9เดือนอาการคันก็มาแม่ก็เลยไปเกาท้องเริ่มแตก ตรงก้นก็แตก น่องก็แตก😭 ไม่น่าไปเกาเลย😭

ของเราท้องที่5ค่.ตอนนี้6เดือนกว่าแล้ว ไม่ดำไม่มีเส้นสำดำตรงกลางด้วยไม่เคยทาครีมไดๆเลยสักท้องค่คันมากเกาตลอดนะ..แต่ตอนคลอดเสร็จท้องจะย้วยๆค่

บ้านนี้ท้อง2ค่ะ แตกลายตั้งแต่ท้องแรก ถ้าจะแตกอะไรก้เอาไม่ยุค่ะแม่ ท้องแรกทาทุกอย่างอะไรว่าดีทาหมดก้ไม่ยุ เลยปล่อยตามธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

บ้านนี้เป็นหลังคลอด ถ้าไม่เกาจะไม่มีรอยเลย ผลจากท้องแรกเกานิดหน่อยทำให้มีรอยเล็กน้อย ส่วนมากเป็นรอยแตกตามสะโพกเนื่องจากผิวที่ขยายๆหดตัวเร็ว

5y trước

เม้นมันลงรูปไม่อะแม่ เสียดายจัง😅 แต่ของแม่เป็นรอยนูนหน่อยๆ สีขาวๆจางๆอะคะ

เราใช้ครีมทาท้องของ กิ๊ฟฟารีนค่ะ ไม่แตกค่ะ แต่เราใช้มาตั้งแต่ท้องเริ่มโตเลยนะคะ คือถ้าคันตอนไหน ทาแล้วหายคันเลยค่ะ ครีมเข้มข้นมากๆ ตอนนี้ 29 w ค่ะ

ท้องแตกเหมือนเราเลย ท้องแรกเราก็แตกแบบนี้เลยตอนนี้มันจางลงเป็นสีขาวเลยไม่ดูน่าเกียจตอนนี้ท้องคนที่ 2 ห่างคนแรก 3 ปี คนนี้ท้องไม่แตกเพิ่มนะค่ะ

บ้านนี้ยังไม่แตกค่ะ 32w หมั่นทาครีมเยอะๆเลยค่ะ เผื่อช่วยได้ คลอดใหม่ๆรอยแตกอาจจะดูน่ากลัว คิดว่าเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ พอผ่านๆไปมันก็น่าจะจางนะคะ

Bio oilเถอะค่ะ แตกขนาดนี้แล้ว ป้องกันอย่างเดียวไม่ได้แล้วต้องทาให้รอยจางด้วยค่ะ bio oilน่าจะช่วยได้ ให้ดีขค้นมาและไม่แย่ไปกว่านี้ค่ะ ขยันทาหน่อยนะคะ

บ้านนี้ก็แตกจ้า ผ่านมา10 ปียังเห็นรอยเลยจ้าแตกตั้งแต่ท้องแรก ท้องนี้กลัวแตกเพิ่มขึ้นอีก โบกครีมทุกวันไม่รู้จารอดหรือมีแผนที่เพิ่มไหม๊🤣🤣🤣🤣