สงสัยค่ะ

มีคนบอกว่าถ้าสะดือลูกหลุดไห้เก้บไว้ มันเกี่ยวกับอะไรค่ะ สงสัยค่ะ

เหมือนของที่ระลึก มีชิ้นเดียวในโลก ของๆลูก ชุดแรกที่ใส่ รองเท้าคู่แรก ป้ายข้อมือข้อเท้าลูก รอยมือรอยเท้า ความรัก ความทรงจำ ความสุข ความประทับใจมันอยู่ในนั้นค่ะ

4y trước

แล้วแต่แม่และครอบครัวเลยค่ะ แม่แฟนนี่ก็บอกไม่ต้องเก็บ แต่นี่กับแฟนเห็นตรงกันว่าเก็บค่ะ

สายสะดือมีสเต็มเซลล์ค่ะ เก็บไว้เอาไว้รักษาโรคได้หลายชนิดมาก อนาคตที่ลูกอาจจะสามารถป่วยด้วยโรคร้าย สเต็มเซลล์จากสะดือสามารถช่วยในการรักษาได้ค่ะ

จะเก็บก็ได้ ไม่เก็บก็ได้ค่ะ บ้านนี้เก็บค่ะมันคือความทรงจำดีๆค่ะ พอเขาโตมาก็จะได้เห็นค่ะว่านี่คือสายสะดือของลูก

แม่บอกว่าถ้าเก็บไว้ในบ้านลูกจะไม่ไปไหนค่ะ โตแล้วก็จะกลับมาบ้านตลอด

เราเก็บไว้จนลูก11ขวบแล้วสะดือตอนนี้กลายเป็นผงสีน้ำตาลอ่อนๆ

ว่าจะเก็บ แต่ตอนนี้หาไม่เจอละค่ะ😁

3y trước

😁😁

บ้านนี้ก้เก็บค่ะลูกสาว16ขวบแล้ว