💝 เข้าเดือนที่ 2 ของหนูแล้วน้า มารวมกันตรงนี้ดีกว่า ✨

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 2 1️⃣ ลูกส่งเสียง อู หรือ อือ ได้ 2️⃣ ลูกมองตามวัตถุที่เคลื่อนที่ผ่านได้อย่างช้าๆ 3️⃣ ลูกเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง 4️⃣ ลูกสามารถยกศีรษะชันคอขึ้นได้ หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

💝 เข้าเดือนที่ 2 ของหนูแล้วน้า มารวมกันตรงนี้ดีกว่า ✨

น้องภาขวัญ 2เดือน10วันค่ะ หนัก4โล8 คะ รับวัคซีน หยอดโรต้า 2เดือนเรียบร้อยแล้วค่ะ น้องทานนมแม่เก่งมากค่ะ ทำเสียงอู อา อือ ยิ้มเก่ง อารมณ์ดี ถ้าก้นไม่เปียก ไม่หิว ไม่ง่วง น้องเลี้ยงง่ายไม่ค่อยงอแงค่ะ ชอบดูดนิ้วมากค่ะ 😆 พัฒนาการตามวัยค่ะ คุณแม่ชอบคุยและเรียกชื่อน้องบ่อยๆค่ะ 💗💗

ผมชื่อนิวตั้นคราบ อายุ 2 เดือน 16 วัน น้ำหนักผมตอนนี้ 5.3 กก. ฉีดวัคซีน 2 เดือนแล้ว ผมกินเก่งมาก กินทั้งนมแม่และนมกระป๋อง เพราะแม่ไม่มีนมสต๊อก ลูกกินหมดเลยและอีกอย่างแม่จะต้องกลับไปทำงานตอน 3 เดือนแล้ว ตอนนี้ฟังเพลงมองสิ่งของ ส่งเสียอ้อแอ้แล้วคราบ

2y trước

แม่เตรียมปั๊มที่ทำงานไหมคะ

คุณแม่ท่านใดเคยเจอบ้างเราจะมีวิธีแก้อย่างไร คือน้องมี2เดือน น้องดูดขวดนมกับดูดนมแม่เพราะนมแม่ไม่พอ.น้องก็ดูดขวดปกติอยู่ๆน้องกลับไม่ยอมดูดขวดเลยเอาลิ้มเขี่ยออกไม่ยอมดูดเราจะทำยังงัยให้น้องกลับมาดูดขวดนมเหมือนเดิมบ้างคะ

น้องเรเชลค่ะ 2 เดือน 12 วัน กินนมแม่ล้วนค่ะ เริ่มไม่ชอบดูดขวด ชอบแต่นมเต้า คุยเก่งมากค่ะ หันตามเสียง ชอบเล่นของเล่น ตุ๊กตาโมบายห้อยๆ ชันคอได้ค่ะ เเละเวลาอุ้มพาดบ่าก็ชอบชันคอดูสิ่งแวดล้อมต่างๆ

2 เดือน 2 วันค่ะ หนัก 5.4 โล ยาว 60 ซม. รับวัคซีนรวม 6 ชนิดเรียบร้อยแล้ว ไม่งอแงเลย ฉี่เปียกก่ไม่ร้อง หิวก่แค่ขยับแขน ขาไปมา ดูดปาก ดูดนิ้ว เริ่มคุยมีเสียง พัฒนาการตามวัยค่ะ 🥰

น้องเฟรนค่ะ 2 เดือน 22 วันค่ะ ตอนออกหนัก 2,760 น้ำหนักตอนนี้ 6.7 กิโลกรัมค่ะ กินนมแม่ล้วนค่ะกินได้ทั้งเต้าและขวดค่ะ ชอบเล่นชอบคุยกับโมบายที่แขวนเพลย์ยิมค่ะ #ผมไม่มีคอนะครับ🤭

น้องเฟรมมี่ อายุ 2 เดือนค่ะ ตอนนี้หนัก 7 กก. ตอนเเรกเกิดหนัก 4.2 กก. (หนักเกินเกณฑ์ค่ะ 55555) แต่คลอดธรรมชาตินะคะ เบ่งเกือบตาย 555555

น้องใบหม่อน 2เดือน 19 วันค่ะ รับวัคซีนเรียบร้อยค่ะ ทำเสียง อูอาอือ ยิ้มเก่งมากคะ อารมณ์ดีเลี้ยงง่ายมากคะ แม่ชอบเรียกชื่อและคุยกับน้อง พัฒนาการตามวัย

ภิภีม 2 เดือน 27 วันครับ หนัก 5052 กรัม คะ น้องเป็นหัวใจเขียว แม่ขุนน้องหนักมากคะ ตอนนี้น้อง พูดอ้อแอ้ หันตามเสียง หันตามสี เริ่มคว้าของเล่นแล้วคะ

น้องมาริน2เดือน20วัน นํ้าหนัก7กิโล รับวัคซีนเรียบร้อยเเล้ว ทานนมเเม่ล้วนจ้า😅 คุยเก่งยิ้มเก่งกินเก่ง...ชอบกรีดเสียงดังด้วย😅