แม่ๆซีเรียสกับความหมายของชื่อลูกกันไหมคะ

พอดีเราตั้งชื่อจริงน้องขึ้นมา (รวมจากชื่อเรากับชื่อพ่อน้อง)แล้วเราชอบชื่อนี้มากๆ แต่ไปค้นหาดูมันไม่มีความหมายเลย

ส่วนตัวซีเรียสค่ะ เพราะหลานเคยใช้ชื่อจริงไม่มีความหมาย ชื่อพ่อแม่รวมกัน สรุปป่วยเก่งมาก แอดมิทเก่งมาก เหมามันทุกโรคจนพี่สะใภ้ต้องยอมเปลี่ยนชื่อแก้เคล็ด พอเปลี่ยนแล้วดีขึ้นไม่เข้า รพ.บ่อยแล้ว

ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ลูก​ เป็นชื่อดีมงคลสำหรับลูกค่ะ ส่วนความหมายและผลรวมตัวเลขของชื่อ​ แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

ไม่ค่ะลูกเราใช้คือแบบไม่รู้ความหมายตอนตั้งเพราะตั้งแบบฉุกเฉินชื่อที่คิดไปใช้ไม่ได้ แต่ไม่เคยเป็นอะไรก็ปกติค่ะ

เราไม่ซีเรียสค่ะ ครอบครัวเราตั้งชื่อพ่อผสมแม่ให้หลานเกือบทุกคน เหมือนมีพ่อกะแม่คนละครึ่งในตัวลูก 😄

ปกติถ้าชื่อไม่มีความหมายเค้าไม่ให้ตั้งไม่ใช่หรอจ้ะ

บ้านนี้ตั้งชื่อตามวันที่น้องเกิด หาความหมายดีๆจร้า

ขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละบุคคลค่ะ

ไม่ซีเรียสค่ะ