ท้องปั้นหับท้องแข็งต่างกันไหมค่ะ

พอดีเพิ่งท้องแรกอ่ะค่ะ แยกยังไงค่ะ เวลาลูกดิ้น,ท้องปั้น,ท้องแข็ง งง ไปหมดค่ะ ขอความรู้หน่อยนะค่ะ

1 Trả lời

ท้องปั้นหรือโก่งตัว คือจะนูนแข็งเป็นบางจุด สูงต่ำไม่เท่ากัน ส่วนท้องแข็ง คือจะมนๆที่หน้าท้องแล้วแข็งทั้งท้องค่ะ