ตรวจค่าน้ำตาล เริ่มกันตอนกี่เดือนค่ะ

พอดีอยากทราบว่า ตรวจค่าน้ำตาลคุณหมอเริ่มตรวจตอนกี่เดือนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

รพ.รัฐ 24วีคค่ะ ตรวจโดยการกินน้ำตาล 2 ขวด เจาะ 1 ครั้ง แต่ถ้าค่าน้ำตาลสูงกว่า 140% ก็จะนัดมาตรวจอีกครั้ง เริ่มเจาะ เข็มแรก แล้วไปกินน้ำตาล 4ขวดที่เดียว นับเวลาต่อไปเจาะชม.ละ1เข็ม อีก3ครั้งค่ะ

2y trước

ไปหาหมอครั้งหน้าคงต้องถามแล้ว

เดือนที่แล้วน้ำหนักขึ้นมา3โลค่ะ เดือนนี้หมอจึงนัดตรวจค่ะ นัดตรวจอาทิตย์หน้าค่ะ(เพราะที่บ้านมีคนเป็นโรคเบาหวานด้วยค่ะ)

2y trước

✌️

แม่บ้านนี้ได้ตรวจพรุ่งนี้แล้วอายุครรภ์5 w4dแม่ของแม่บ้านนี้เป็นเบาหวานความดันเลยได้ตรวจเลยเพราะมีความเสี่ยง

บ้านนี้ 28w+3 แล้ว ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะฝากกับคลินิก ไปตรวจตอน 25W ถ้าพยาบาลว่าจะได้ตรวจมั้ย ค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน19วีคผ่านและนัดตรวจอีกทีตอน28วีคเนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงพ่อเราเป็นเบาหวาน

ไม่ได้ตรวจทุกคนนะคะขึ้นอยู่กับความเสี่ยงด้วย ส่วนตัว27w ไม่ได้มีความเสี่ยงอะไรคะ

2y trước

อ่อ โอเคค่ะ

บ้านนี้สิ้นเดือนไปตรวจแล้วค่ะ 28 w น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะหมอเลยให้ตรวจค่ะ

2y trước

หมอน่าที่น้ำหนักแน่เลยค่ะ แม่บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นมา4-5โลค่ะ

บ้านนี้คุณแม่อ้วนค่ะ ตรวจตั้งแต่6วีค เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์10วีค

2y trước

สงสัยคุณแม่ต้องเตรียมตัวไว้บ้างแล้วค่ะ😭

ของเราหมอนัดตอน 27 วิคค่ะ ใกล้จะได้ไปตรวจแล้วสิ้นเดือนค่ะ

2y trước

สู้ๆค่ะคุณแม่ เขาว่ากันว่ามันหวานมาก

บ้านนี้หมอนัดตอน 24 วีค ยังไม่ได้ตรวจค่ะ รอหมอนัดรอบหน้า

2y trước

26w แล้วค่ะ หมอยังไม่พูดอะไรเลย