สอบถามเรื่องประกันสังคมทีค่ะเเม่ๆ

พอดีอยากทราบว่า1%ที่ส่งไป50บาทคืออะไรหรอคะ เเล้วต้องส่งกี่เดือนถึงเบิกค่าคลอดได้ เเล้วเเบบนี้เราส่งได้กี่เดือนเเล้วคะ พอดีที่ทำงานส่งปกส.ให้ เเล้วให้เราหยุดงานไปพักตั้งเเต่ท้องอ่อนๆเลย ฝากเเม่ๆดูให้ทีค่ะ เราไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ❤️🙏🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามเรื่องประกันสังคมทีค่ะเเม่ๆ

แม่ส่งเกิน 6 เดือนเบิกได้แล้วค่ะ เปอร์เซ็นส่งกับยอดที่หักน่าจะเป็นนโยบายของรัฐบาลตอนนั้นๆ ปกติค่าคลอดได้ 15kเหมาจ่าย กับ ชดเชยว่างงานตามฐานเงินเดือนแม่ รวมค่าฝากครรภ์อีก 1500 บาท ถ้ารับแบบเต็มmax ก็จะได้จาก ปกสประมาณ 39000 บาทค่ะ //ม.33 นะคะ ส่วน ม.39 ก็จะลดหลั่นลงไปตามสิทธิ์ค่ะ

ส่งแบบมาตราไหน จะเบิกได้คือมาตรา33,39 ส่วน40เบิกไม่ได้ค่ะ

2y trước

ลองเลคในเวบเลยค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ

2y trước

เเล้วขึ้นเเบบนี้เเปลว่าเราส่งได้กี่เดือนเเล้วคะ🙏🏻