การทานยา

พอดีหมอให้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมมาให้ทานหลังอาหารเช้าทานพร้อมกันมาตลอด พออ่านเจอในเน็ตบอกให้เว้นช่วงเป็นไรไหมค่ะ แอบกังวลง

บ้านนี้ยาบำรุงทานหลังอาหารเช้า ยาแคลเซียมทานหลังอาหารเย็น แต่จริงๆห้ามทานพร้อมกันนะคะ ถึงจะไม่มีผลต่อลูก แต่จะทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลง ก็ไม่ต่างอะไรกับไม่ทานนั่นแหละคะ และควรทานห่างจากนมหรือยาแคลเซียม2ชั่วโมงคะ

เราก็ทานพร้อมกันค่ะ แต่ของเราทานแคลเซียมตอนเย็นอีก1เม็ด เชื่อหมอเถอะค่ะข้างนอกรู้จริงหรือป่าวก็ไม่รู้

6y trước

แต่กินร่วมกันได้ ไม่มีผลต่อลูก