สอบถามหน่อยค่ะ

พอดีหมอนัดฉีดวัคซีบรอบ4เดือน แต่น้องอายุยังไม่ครบ4เดือนเต็ม (ตอนนี้3เดือนกับ27วัน)สามารถพาไปฉีดก่อนอายุครบได้เหรอคะ พอดีเห็นหมอนัดแบบนี้

เหมือนกันเลยค่ะ ตอน2เดือนหมอนัดก่อนครบ2เดือนเต็ม แต่ก่อนออกจากรพ.หมอกับพยาบาลมาแนะนำวิธีการเลี้ยง แล้วบอกให้ฉีดตอน2เดือนหรือหลัง2เดือนไปแล้ว แต่บ้านนี้ก็ไปฉีดตอนครบ2เดือนเต็มนะคะ พอรอบ4เดือน ตอนนี้วันนัดที่หมอนัดก็นัดตอนก่อนครบ4เดือนเต็มประมาณ3วันค่ะ ซึ่งไม่รู้ว่าต้องรอครบ หรือสามารถไปฉีดได้ตามนัดสับสนมาก

3mo trước

นั่นดิค่ะ ตอนนี้พาน้องไปฉีดมาแล้วด้วยตอนนั้นก็ไม่ได้ถาม พอฉีดแล้วกลับมาบ้านพึ่งมานึกขึ้นได้ ตอนนี้เป็นกังวลคิดมากเลย 😥

ที่บ้านน้องเกิด 27 อนามัยจะมีนัดฉีดวัคซีนทุกวันที่20 ของทุกเดือน สมมุติน้องต้องฉีดวัคซีน 2 เดือน ต้องไปฉีคคือ น้อง 2เดือน+เกือบจะสามเดือนเลยค่ะ เพราะน้องอายุยังไม่ถึงฉีดก่อนไม่ได้ แต่เลื่อนออกไปได้ อย่างเข็มที่2 นัด 4 เดือน แต่น้องเกิดหลัง20 คือเกิด 27 ต้องพาน้องไปตอน 4เดือน+ ประมานนี้ค่ะ

บ้านนี้หมอไม่เคยนัดก่อนเลยค่ะ เขาบอกว่าไม่ได้เด็ดขาด หากร่างกายยังไม่สามารถรับยาตัวนี้ได้จะไม่นัดก่อนเด็ดขาด ต้องพ้นเกณฑ์ไปแล้วถึงจะฉีดยาตัวนั้นๆได้

วัคซีนฉีดก่อนไม่ได้ค่ะ แต่ฉีดหลังได้ บางทีหมออาจจะนับพลาดไปก็ได้นะคะ ลองโทรสอบถามอาจจะเลื่อนนัดให้ใหม่ก็ได้นะคะ

โทรกลับไปคุยกับหมอค่ะ ฉีดทีหลังได้ก่อนไม่แนะนำค่ะ หมออาจจะดูผิด เบลอรึเปล่า

ฉีดก่อนไม่ได้ค่ะแม่ ก่อนแค่วันเดียวก็ไม่ได้ค่ะ หมอที่บ้านเคยแจ้งมาแบบนี้

3mo trước

ถ้าน้องไม่มีอาการอะไรก็คงไม่เป็นไรหรอกค่ะแม่ รอดูอาการน้องสัก24ชม.ค่ะ

หมอนัดผิดหรือเปล่าคะ เพราะเคยถามหมอ เขาบอกฉีดก่อนไม่ได้ แต่ฉีดหลังได้

3mo trước

งงเหมือนกันเลยค่ะ ตอนพาไปฉีดก็ลืมถามว่าฉีดได้แล้วเหรอ

บ้านนี้น้อง 2เดือน27วัน พึ่งได้ไปฉีดวันนี้ค่ะ

3mo trước

อันนี้นัดฉีดรอบ2เดือนรึป่าวคะ

บ้านนี้ก็ฉีดค่ะตอน 4 เดือนและก็ 6 เดือน