อยากทราบเรื่องเบิกประกันสังคมของสามีหลังคลอด

พอดีสามีเพิ่มทำประกันสังคมก่อนเราท้อง1เดือนตอนนี้เรา37วิคแล้ว แล้วถ้าเราเบิกค่าคลอดบุตรของสามีจะได้ไหมใช้ทันหรือป่าวค่ะ ปกติประกันสังคมกี่เดือนใช้ได้ค่ะ

เบิกไม่ได้ค่ะเพราะต้องส่งต่อเนื่อง 5 เดือนก่อนภรรยาตั้งท้อง 15 เดือนด้วยจ้า