สอบถามค่ะ อยากกินแกงส้มมะละกอ ทานได้ไหมคะ

พอดีว่า อยากทานแกงส้มมะละกอ เคยอ่านว่ามะละกอทานได้ดี เลยอยากหาข้อสรุป กินได้ไหมคะ

เคยอ่านมาว่า มะละกอดิบ มีสารบางตัวที่ส่งผลต่อมดลูก แต่ไม่มั่นใจว่าเอาไปทำแกงแล้วสารนั้นจะหายไปรึยังค่ะ แต่หลายๆคนก็กินกันนะคะ อาจจะต้องระวังอย่ากินเยอะมากค่ะ

กินได้จ้า