37+1week

พอดีว่าอยากถามหน่อยค่ะ คือเพื่อนท้องได้37weekแต่เพื่อนยังไม่ไปฝากท้องเลยค่ะ ถ้าจะไปฝากตอนนี้37weekได้ไหมค่ะ แล้วโรงพยาบาลจะรับฝากไหมค่ะ

ไม่ถามเหตุผลนะคะว่าทำไมถึงฝากท้องช้า เพราะเชื่อว่าคุณแม่เค้าคงมีเหตุผลของเค้า แต่แนะนำว่ารีบไปฝากตอนนี้เรยนะคะ ไตรมาส3แล้ว คงใกล้คลอดเต็มที่ ต้องรีบด้วยค่ะ คุณแม่เค้าจะได้รับสมุดสุขภาพแม่และเด็ก ซึ่งเล่มนี้สำคัญมากๆ ทั้งช่วงตั้งครรภ์และเวลาจะไปคลอดต้องเอาเล่มนี้ไปด้วยค่ะ ถึงจะไม่มีรายละเอียดตอนฝากท้อง แต่คุณหมอก็ต้องบันทึกข้อมูลการคลอดน้องค่ะ ถ้าไปคลอดแล้วไม่มี โดนคุณหมอดุแน่ๆค่ะและเพื่อบันทึกการฉีดวัคซีนเด็กค่ะ

ฝากได้ค่ะ หมอจะรับใากเป็นบางที่ค่ะ ควรไป รพ. ที่ต้องการจะคลอดค่ะ ไม่น่าปล่อยนานขนาดนี้นะคะ ยาบำรุงเลือด โฟลิค แคลเซียมได้ทานด้วยมั้ยคะ เป็นห่วงน้องค่ะ