นมคัดเต้าจับแล้วเป็นก้อนแข็งๆมีวิธีแก้ไหมคะ

พอดีว่าบ้านนี้ลูกเข้าเต้าไม่ได้เลยค่ะเป็นคนหัวนมสั้นค่ะ พยาบาลก็ลองช่วยเอาน้องเข้าแล้วคะน้องไม่เข้าเต้าเลย ปั๊มออกแล้วก็ยังเป็นก้อนๆอยู่ ลองนวดๆตอนปั๊มแล้วก็ไม่หาค่ะ พอคัดมากๆคือปวดมาค่ะจับไม่ได้เลยค่ะ🙏🏼

1 Trả lời

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นๆเเล้วคลุมตรงหัวนมดูค่ะเเม่นวดๆคลึงๆดูค่ะ พยายามอย่าปล่อยให้เเข็งเดี๋ยวท่อน้ำนมจะอุดตันได้ค่ะ