กลางคืนต้องให้นมลูกไหม

พอดีว่ากลางวันน้องไม่ค่อยทานนม เล่น น้องจะได้กินเวลากลางคืน ตอนหลับ แล้วชงให้น้องทาน แต่พอพูดกับหลายๆคน คือไม่ไห้ปลุกน้องมาทานนมกลางคืน ไห้น้องนอนยาว (แต่คือน้องทานนมกลางคืนก้ไม่ได้ตื่นนะคะ ) ที่กังวลคือกลางวันน้องทานน้อย แล้วกลางรืนถ้าไมาไห้ทาน น้อง นมจะพอไหมคะ วันนึงจะไม่ถึง 20 ออนซ์เลย ขอความรู้หน่อยนะคะ น้องเพิ่งอายุ 4 เดือนค่ะ ขอบคุนนะคะ #กลางคืนให้นมลูกไหม

1 Trả lời

น้องอายุ 4 เดือนยังไม่มีความจำเป็นต้องเลิกนมมื้อดึกนะคะ สามารถกินมื้อดึกได้ค่ะ ทั้งนี้กลางวันควรให้กินเต็มที่ด้วยนะคะ พยายามให้น้องกินนมช่วงกลางวันเยอะขึ้นน้า

3y trước

ยินดีค่า^^ส่วนใหญ่จะเลิกมื้อดึกช่วง 6 เดือนขึ้นไปนะคะ แต่ถามว่าไม่เลิกได้มั้ย ก็ทำได้เช่นกันค่ะ อย่าลืมทำความสะอาดเหงือกและฟันน้องเสมอนะคะ เพราะหลัง 6 เดือน ฟันจะเริ่มขึ้นแล้วค่ะ