เบาหวาน​ขณะ​ตั้งครรภ์​

พอดีมีตรวจเบาหวาน​อาทิตย์​หน้า​ตั้งแต่​ท้องก็ติดหวานเลยกินของหวานทุกวันเลยค่ะถ้าเริ่มคุม​ตั้งแต่​ตอนนี้​จะตรวจ​เจอไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราทานปกติทุกอย่าง แต่ช่วงเช้าก่อนไปหาหมอกินข้าวกินนม ตรวจน้ำตาล ค่าสูงสุด สามรอบ ที่ไปหาหมอ หมอให้กินน้ำตาลสามรอบ กลืนไป เกือบอ้วกออกหมด กลั้นใจกินให้หมด น้ำตาลปกติค่ะ หมอบอกว่าถ้าครอบครัวเป็นเบาหวานเราเสี่ยงสูง เลยต้องตรวจ

บ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนท้องคะ กินของหวานทุกวัน แต่จะแนะนำคุณแม่นะคะ ลดประมาณน้อยนะคะ หรือ เว้นกินของหวาน อาทิตย์ละครั้งพอคะ เพราะจะเสี่ยงลงลูกในท้องด้วยคะ

เราคุมอาหารมา1เดือนกลืนน้ำตาล50เจาะ1เข็มไม่ผ่านคุมอีก1อาทิตย์งดน้ำงดอาหารกลืนน้ำตาล100เจาะ4เข็มไม่ผ่าน2สรุปเปนเบาหวานค่ะหมอให้คุมอาหารต่อ

ถ้าไม่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นเบาหวานก็อาจจะไม่เจอค่ะ แต่ควรคุมให้ได้ตลอดการตั้งครรภ์จะดีที่สุดค่ะ

ถ้าเป็นเบาหวาน แอบงดแค่อาทิตย์เดียว ก็ตรวจเจออยู่ดีครับ ถ้าไม่เป็นเบาหวาน ก็ตรวจไม่เจอ

ดื่มน้ำต้มใบเตยค่ะช่วยได้กินแทนน้ำเลยถ้ามีเวลา1อาทิตย์ยังทันค่ะ

กินอันนี้นะคะคุณแม่ช่วยได้ บ้านนี้ก็กินคะนำ้ตาลปกติ

กินน้ำใบเตยต้มค่ะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

จริงๆ ถ้าเป็น ยังไงก็ตรวจเจอค่ะ