มีคุณแม่ตั้งท้องคนไหนไม่ฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

พอดีฝากท้องที่ รพ.รัฐค่ะแล้วพยาบาลเค้าก็กึ่งๆจะบังคับให้ฉีดวัค ซิโนแวด+แอสตร้า แต่เรารู้สึกกลัว กลัวจะมีผลต่อทั้งเราและลูก เลยอยากรู้ว่าคุณแม่ท่านอื่นๆฉีดกันหรือยัง ณ ตอนนี้มีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหมคะ

ไม่ฉีดค่ะเค้าไม่บังคับของแม่บ้านนี้คุณหมอเขียนลงในสมุดสีชมพูเรยว่าไม่ประสงค์รับวัคซีนค่ะ เค้าบังคับเราไม่ได้ค่ะ

เราก็ไม่ได้ฉีดค่ะเห็นข่าวเยอะก็เลยกลัว ผลข้างเคียงมันแล้วแต่ร่างกายแต่ละคนแต่ก็ห่วงลูกเลยไม่ฉีดก่อนค่ะ

บ้านนี้7เดือนแล้วค่ะยังไม่ได้ฉีดฝากรัฐเหมือนกันหมอก้ไม่ได้บังคับอะไรแค่บอกแม่ท้องต้องดูแลตัวเองเปนพิเศษค่ะ

ท้องได้ 12 วีค คะ ฉีดสูตรไขว้เรียบร้อย โดยเข็มแรก(SV)ไม่มีผลอะไรเลยคะ เข็มที่สอง(AZ) ป่วยไม่สบายไป3วันเลยคะ 😉

บ้านนี้ 32 week 3d แล้วค่ะ ยังไม่กล้าฉีดเหมือนกันค่ะกลัวมีผลข้างเคียงกับลูก หมอจะให้ฉีด ชิโนแวค & แอสตร้า

ฉีดมาแร้วค่ะ เข็มแรก ซิโนแวค ไม่มีอาการ เข็ม2 แอสตร้า จะฉีด อาทิตย์หน้าค่ะ กลัวๆอยู่เหมือนกัน

แต่ที่เราไปฝากเขาจะถามเราก่อนว่าจะฉีดมัยเอาความสมัคใจเรา แต่เราไม่กล้าฉีดค่ะ รอคลอดก่อน

ยังไม่ได้ฉีดค่ะ หมอก็มีเหน็บบ้างค่ะ แต่แม่บ้านนี้จะคลอดเดือนหน้า เลยขอคลอดก่อนจ้า ค่อยฉีด

ไม่ฉีดค่ะ ไม่อยากเสี่ยง วัคซีนไม่ได้มีผลดีต่อทุกคนและร่างกายไม่ได้แข็งแรงกันทุกคนนะคะ

เข็มแรกฉีกซิโนแวกแร้วไม่เป็นอะไรค่ะลูกดิ้นปรกติค่ะ เข็ม2วันที่26นี้ยังกังวลยุเรยค่ะ