เพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

พอดีน้องเอาแต่นอนค่ะ ไม่ยอมตื่นมากินนม ปลุกเท่าไหร่ก้ไม่ตื่นค่ะ ทำยังไงดีค่ะ หมอสั่งให้ปลุกมากินทุก2ชั่วโมง แต่น้องไม่ยอมตื่นค่ะ เวลาปลุกเราก็สงสารเหลือเกิน เห็นกำลังหลับสบาย แต่เราก็พยายามปลุกนะคะ ถ้าไม่ลืมตาตื่น เราก้เอาขวดใส่ปากให้ดูดเลย เค้าก้ยอมดูดนะคะ แต่ไม่มากแล้วก็หลับต่อ อีกอย่างคือน้องแหวะนมบ่อยมาก ทั้งๆที่กินนิดเดียว แต่เราจับเรอทุกครั้งนะคะ ปล.ลูกเราอายุ9วันค่ะ มีค่าตัวเหลืองนิดหน่อยเลยพยายามอยากให้กินนมแม่เยอะๆ ?

จับยกอุ้มเข้าเต้านะคะ ให้น้องดูด ถ้ามีค่าเหลืองยิ่งต้องปลุกค่ะ ให้สารเหลืองออกมากับฉี่น้อง นมจึงต้องได้รับอย่างเพียงพอนะคะ

5y trước

คุณหมอก็ให้ดีดฝ่าเท้าค่ะ เค้าร้องแอ๊ะเดียวก็หลับต่อค่ะ

สำลีชุบน้ำต้มสุกลูบหน้าค่ะ จักจี้ฝ่าเท้า ยิ่งน้องตัวเหลืองด้วยยิ่งต้องปลุกมากิน ไม่งั้นสารเหลืองไม่ขับออกมา

5y trước

ลองแล้วค่ะ แค่สะดุ้ง แล้วก็หลับต่อ