ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

พอดีจำไม่ได้ว่าประจำเดือนตัวเองมาล่าสุดเมื่อไหร่ ถ้าไปอัลตร้าซาวด์จะรู้ไหมคะว่าเราตั้งครรภ์ได้กี่วีคแล้ว #เมื่อเช้าซื้อที่ตรวจมา 3 อันขึ้น 2 ขีดค่ะ #ขอบคุญล่วงหน้าค่ะ 🙏😅

บ้านเราก้ไม่รู้ว่าตัวเองท้อง เเต่เดือนถัดไปประจำเดือนไม่มา เลยไปตรวจอัลตราซาวด์ หมอบอกประมาณ 4 วีคค่ะ ตอนคลอดก้คลอดไม่ตรงกับที่เขากำหนด เเต่ก้ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะสังเกตอาการและลูกเติบโตเเต่ละเดือน ก้ตรงอยู่

ถ้าคุณแม่จำวันที่เป็นประจำเดือนแม่นก็น่าจะไม่คลาดเคลื่อนค่ะเพราะคุณหมอจะถามเรื่องประจำเดือนล่าสุดแล้วเขาจะมีที่นับค่ะ ยินดีกับคุณแม่ด้วยระคะ

ไปซาวด์ดูก็รู้ค่ะ เค้าจะวัดจากขนาดถังตั้งครรภ์ ถ้าอายุครรภ์น้อยๆอยู่ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ซาวด์ดูก็ทราบค่ะ ไปฝากครรภ์ไว้เลยก็ได้นะคะ จะได้มียามาทาน

หมอจะคำนวนได้จากการอัลตราซาวด์ค่ะ บวกลบไม่เกิน 1 สัปดาห์ค่ะ😊

รู้ค่ะ แต่อาจจะไม่ตรงกับความจริง แต่ใกล้เคียงค่ะ

ตรวจครั้งแรกช่วง 3 เดือนแรกค่ะแม่ แม่นยำที่สุด