มีแม่ๆบ้านไหน เวลาปั๊มนมแล้ว มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้มั้ยค่ะ

ผิดปกติหรือป่าว #ท้องแรก

มีบ้างค่ะ พยายามกินเยอะๆหน่อยนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าปั๊มนมเสร็จแม่อย่ารีบลุกเดินค่ะหาน้ำหวานเย็นๆดื่ม หรือนมสักกล่อง หรือน้ำเปล่าเย็นๆค่ะ หาเวลางีบบ้างนะคะ แม่ปั๊มนมส่วนมากไม่ค่อยได้พักผ่อน ซึ่งบ้านนี้ไม่เคยได้พักเลยค่ะ ตั้งแต่คลอดน้องตื่นบ่อยมาก แถวปฏิเสธเต้าอีกแม่ต้องรับงานหนักปั๊มนมทุก3ชม.เลี้ยงลูกด้วยลูกก็ไม่ค่อยจะนอนซะด้วย ขนาดตอนนี้น้อง7เดือนไม่ได้ปั๊มนมตอนดึกแล้วนะ ปั๊มแค่ตื่นนอนเที่ยง ก่อนนอน แต่ลูกนี่ตื่นทุก2-3ชม แม่ละเพลียกลางวันก็นอน15นาทีเองแม่ทำงานบ้านไม่ทันเสร็จเลย

ไม่มีนะคะ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ