4เดือนยังตะแคงเองไม่ค่อยได้คว่ำไม่ได้

ปกติไหมคะ น้อง4เดือนยังคว่ำเองไม่ได้แต่คอตั้งแล้ว

4เดือนยังตะแคงเองไม่ค่อยได้คว่ำไม่ได้

ค่อยเป็นค่ะตามพัฒนาการเด็ก​ ไม่เท่ากันทุกคน​ ถ้าน้องเริ่มเหมือนอยากลุกพลิกตัวข้างๆ​ สักพักจะคว่ำได้เองละค่ะ​ อย่าใช้ที่นอนนุ่มเกินไปหรือมีผ้าเยอะๆนะคะ​ น้องจะหายใจไม่สะดวก

แต่ละบ้านไม่เหมือนกันคะคุณแม่ น้องจะทำของเค้าเองคะ ไม่ยึดบ้านอื่นเป็นหลักจะพาเครียดเอานะคะ.

บ้านนี้ 5เดือนกว่าแล้วค่ะ พึ่งจะตะแคงได้ยังคว่ำไม่ได้เลย เดี๋ยวเขาก็ค่อยๆพัฒนาค่ะ

ที่บ้านก็ 4 เดือนยังคว่ำเองไม่ได้ ตะแคงเองก็นานๆครั้ง แต่คอแข็งแล้วเหมือนกันค่ะ

อย่าเครียดค่ะคุณแม่ ปล่อยให้น้องพัฒนาไปตามวัยของตัวเองค่ะ

ปกติค่ะ ถ้า 6 เดือนไม่คว่ำไม่ตะแคงไม่พลิกตัว ผิดปกติ

ปกติค่ะ ที่บ้านเพิ่งคว่ำได้ตอน 5 เดือน

ก็ปกตินะ เดียวเด็กก็ทำได้เอง

บ้านนี้คว่ำ2เดือนครึ่งคะ

น่ารักจังงง