เด็ก1เดือนกลางคืนต้องให้นมกี่รอบคะ

ปกติตอนกลางวันจะให้นมทุก2-3ชั่วโมง​ตอนนี้น้อง1เดือนแล้วตอนกลางคืนให้น้องนอนยาวได้กี่ชั่วโมงคะถึงจะปลุกให้มากินนม

ให้นอนยาวเลยค่ะ หิวเดียวร้องเอง ถ้าปุกมากินก็ต้องทำแบบนั้นตลอดนะค่ะ มันจะทำให้น้าย่อยออกเป็นเวลาแล้วก็ต้องกินเวลานั้นๆตลอด ถ้าถึงวัยที่หลับยาวได้แล้วก็จะตื่นเวลาที่เคยตื่นจะขอกินนม และก็จะไม่ได้หลับได้นอนทั้งแม่และลูก

ของเราแรกๆ 3 ทุ่ม เที่ยงคืน ตีสาม หกโมงเช้า ตอนนี้น้องเกือบ 3 เดือนแล้ว เดี๋ยวน้องก็เริ่มปรับตัว ตอนกลางคืน ตอนกลางวัน น้องเริ่มนอนนานขึ้น 2-4 ชั่วโมง แม่ก็เริ่มปรับนมให้น้องเพิ่มขึ้น

บ้านนี้จะปล่อยให้น้องนอนยาวค่ะกลางคืน ถ้าน้องหิวน้องก็จะร้อง เคยปลุกน้องตอนดึกเเต่น้องไม่กินค่ะเลยปล่อยให้นอนค่ะ

ปกติแล้วก็ต้องปลุกกินนม2-3ชม. แต่เราจะแบ่งมื้อนมออกตาม อายุของเด็กและน้ำหนักมาคำนวนจ้า ว่า1วันน้องจะต้องกินนมกี่ออน

เคยถามคุณหมอ คุณหมอให้นอนยาวได้ค่ะ แต่ช่วงเดือนแรก อย่าเกิน 4 ชั่วโมง ควรปลุกกินนม

บเานนี้ตอนกลางคืนปล่อยเขาตื่นค่อยปัอนคะ ไม่เคยปลุก น้ำหนักก่อดีมาตลอดคะ

บ้านนี้ให้ลูกขยับตัวร้องค่ะ แต่โดยเฉลี่ยจะ 2-3 ชั่วโมงค่ะ

น้องขยับตัวแล้วแม่รู้สึกก็เอานมป้อนเลยค่ะ

รอให้เค้าตื่นเองดีกว่าคะ ค่อยให้กิน