..

บ้านไหนเป็นบ้าง คนเฒ่าคนแก่เขาไม่ให้ซื้อเสื้อผ้าเตรียมไว้บ้านเราโดนสั่งห้าม

เพราะสมัยก่อนอัตราการตายของเด็กในท้องมีสูงมาก เนื่องจากทางการแพทย์ไม่ได้เจริญเหมือนสมัยนี้ ลูกตายในท้องหรือแท้ง การเตรียมของไว้จะทำให้คิดถึงลูก ตรอมใจหนักกว่าเก่า เลยเป็นความเชื่อสืบต่อกัน ห้ามชื้อของ แต่มันใช้กับปัจจุบันไม่ได้ ทางการแพทย์สมัยนี้พัฒนาไปไหนต่อไหนแล้ว นอกนั้นก็ขึ้นอยู่กับการสังเกตอาการ การดูแลของแม่คะ

บ้านนี้แฟนสั่งห้าม​ ไม่ให้เตรียมของรอ