บ้านเลอะทุกวัน

#บ้านเลอะทุกวัน น้องทำแบบนี้เกือบทุกวัน คือเหนื่อยมาก

บ้านเลอะทุกวัน
1 Trả lời

คุณแม่ต้องจริงจังค่ะ บอกเลยว่าอะไรทำได้ หรือไม่ได้ เช่นถ้าเทนมหก ก็ต้องให้เขารับผิดชอบค่ะ เก็บทำความสะอาดเอง ส่วนของเล่นต้องให้เขาเก็บเองค่ะ ถ้าไม่เก็บบอกเขาเลยว่าถ้าเขาไม่เอา เราจะนำไปบริจาคค่ะ และเก็บออกไปจริง ๆ ค่ะ แต่ห้ามใจอ่อนนะคะ และห้ามใช้อารมณ์ มองให้เป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งลูกเห็นเราโมโห เขาจะยิ่งทำ แต่ถ้าเรามองว่าเฉย ๆ เขาก็จะไม่เรียกร้องความสนใจด้วยวิธีนี้ค่ะ ปล.ประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ

3y trước

ขอบคุนค่ะแม่ เด๋วจะลองอีกสักที