แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่เดือนกันบ้างคะ

บ้านนี้4เดือนแล้วยังไม่ได้ฝากครรภ์เลยคะ จะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ

เราฝากตอน 6 วีคค่ะ ถ้ายังไม่สะดวกไปฝากก็กินอาหารที่มีโปรตีนบำรุงเยอะๆค่ะ ถ้าไปฝากเลยก็ดี เพราะสี่เดือนแล้วจะได้ตรวจเลือด เลือดคัดกรองด้วยค่ะ ถ้าไม่มีประวัติแท้ง ที่บ้านไม่มีโรคที่ส่งต่อทางพันธุกรรม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรถ้ายังไม่ฝากค่ะ

8mo trước

แนะนำให้รีบไปฝากนะคะ หมอจะให้ยาโฟลิคมาทาน ยาตัวนี้สำคัญมากคะ บ้านนี้ไปฝากตั้งแต่รุ้ว่าตั้งครร

ไปฝากได้เลยค่ะ จะได้ตรวจเลือด ตรวจคัดกรอง และรับยาบำรุงมาทาน ถ้าไม่สะดวกไป รพ. ไปฝากที่อนามัยใกล้บ้านได้ค่ะ

8mo trước

ปกติฝากอนามัยได้ แต่เวลาที่เจาะเลือด หรือตรวจคัดกรองอนามัยจะมีใบส่งตัวให้ไปที่ รพ.ค่ะ ถ้าบ้านอยู่ไกล รพ.นี่แย่เลย ไม่สะดวก

แม่ไม่สดวกหรือติดขัดอะไรหรือป่าวคะ ถึงไม่รีบไปฝาก โรงพยาบาลบางที่ถ้าไปฝากช้าจะโดนดุนิดนึงนะคะ รีบไปนะคะ

8mo trước

ขอบคุณนะคะเดือนหน้าจะลางานไปฝากแล้วค่ะ

รีบไปฝากนะคะ ถ้าอายุครรภ์มากจะตรวจอะไรไม่ค่อยได้แล้ว

รีบไปฝากจร้าแม่เดียวจะไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวนะ

8mo trước

จร้ารีบๆนะตรวจคัดกรองดาวอายุครรภ์15-19สัปดาห์

เดี๋ยวจะไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวเอานะค่ะ

รีบไปฝากนะค่ะ