มีไรจะถามค่ะ

บ้านนี้กินเยอะแต่ตัวแม่ไม่ใหญ่แต่ทเองใหญ่ค่ะคนอื่นเขาชอบพูดว่าทำไมไม่กินเยอะก็บอกเขาไปว่าท้องนี้กินไม่ได้เลยแต่ท้องแรกกินเยอะละน้องออกมาก็ใหญ่ท้องนี้คนพูดเยอะมากเลยค่ะเลยเก็บมาคิดว่าก๋กินเยอะอยู่นะค่ะแต่แม่ไม่อ้วนอยู่ค่ะเลิกอยากอยู่ว่าต้องกินยาไรดีค่ะถึงจะอ้วนบ้างค่ะ

1 Trả lời

ไม่อ้วนก็ดีแล้วค่ะหลังคลอดพุงจะได้ยุบเร็ว แม่บ้านนี้ก็เป็นตัวเล็กค่ะ น้ำหนักลงที่ลูกค่ะแม่ แม่ตัวเล็กๆม่เป็นไรจอแค่ลูกตังใหญ่ตามเกณฑ์แข็งแรงครบ32ก็พอแล้วค่ะ เวลาคนพูดก็บอกเลยคาะว่านนลงลูกลูกเราแข็งแรงตัวใหญ่ แต่แม่หุ่นดีเอง ไม่ควรหายาบำรุงมาทานเพิ่มนอกเหนือจากยาที่หมอให้มานะคะ เพราะการที่เราได้รับวิตามินมากเกินความจำเป็นที่ร่างกายควรได้รับในต่อวัน จะมีผลเสียต่อลูกในครรภ์ถึงขั้นพิการได้ ค่ะ