แม่คนไหนคลอดสัปดาห์ที่38บ้างค่ะ

บอกหน่อยค่ะมีใครคลอดลูกสัปดาห์ที่38บ้าง แล้วลูกต้องอบไหมค่ะและมีน้ำหนักกี่กิโลกรัมค่ะ

คลอด37 สัป 2800 ไม่อบเเข็งเเรงดีถ้าน้องหนักน้อยกว่านั้นไม่ถึง2500กรัมก็น่าจะไเ้อบ หรือคลอดมากินนมเเม่เเล้วตัวเหลืองก็ได้อบฉายไฟ

38 คือครรภ์สมบูรณ์ ไม่ใช่คลอดก่อนกำหนดค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดตอน 38+6 นน.ลูก 2,960 ไม่ได้อบนอนรพ.2คืนก็กลับบ้านได้แล้วค่ะ

ตอนท้อง2 คลอด39w น้องออกมา2,360g ไม่ได้อบค่ะ สุขภาพดี ตอนนี้3ขวบแล้วแต่ตัวเล็กสมส่วน ไม่เคยป่วยขั้นนอน รพ.

ท้องแรกและท้องสอง คลอดตอน38สัปดาห์ เด็กแข็งแรงดี เพราะอายุครรภ์38สัปดาห์ ถือว่าครบเกณฑ์แล้ว

ส่วนมากก็เริ่มคลอดสัปดาห์ที่37ขึ้นไปนะคะและไม่เกิน42-43สัปดาห์ค่ะ ถือว่าครบกำหนดแล้วค่ะ

38+1 ค่ะ น้ำหนัก 3560g ไม่ต้องกังวนหลอกค่ะ ถ้าดูแลตั้งแต่ในท้องมาเรื่อยๆ แข็งแรงแน่นอนค่ะ

38w ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ ถือว่าตามเกณฑ์ปกติ ลูกก็ปกติค่ะ แข็งแรงค่ะ

38w+2 อบ2วัน ผ่าคลอดสายสะดือพันคอ1รอบ น้ำหนัก3185 ลูกสาว

ไม่ต้องอบค่ะ 37 กับสองวัน น้อง 2690แข็งแรงไม่เหลือง

38 ถือว่าสมบูรณ์แล้วค่ะ 40 วีคเสี่ยงรกจะเสื่อมเอา